Menu

Vị trí trợ lý (Assistant) trong nhà hàng khách sạn

Trợ lý (Assistant) là nhân viên hỗ trợ công việc cho các quản lý cấp cao trong nhà hàng khách sạn hoặc doanh nghiệp. Trợ lý thường được xe như cách tay phải của các nhà quản lý. Hãy cùng Vieclamkhachsan.vn tìm hiểu thông tin về vị trí này tại các nhà hàng khách sạn.

Vị trí trợ lý (Assistant) trong nhà hàng khách sạn

Các vị trí trợ lý trong nhà hàng khách sạn

  • Trợ lý Tổng giám đốc
  • Trợ lý Ban giám đốc
  • Trợ lý Giám đốc
  • Trợ lý Trưởng bộ phận (Tiền sảnh, Buồng phòng…)
  • Trợ lý Quản lý nhà hàng
  • Trợ lý Bếp trưởng…

Tùy thuộc vào cơ cấu tổ chức của mỗi nhà hàng khách sạn mà các đơn vị sẽ cần tuyển dụng các vị trí Trợ lý khác nhau. Với những Tập đoàn khách sạn lớn, nhiều vị trí quản lý cấp cao thì sẽ cần đến nhiều Trợ lý để hỗ trợ xử lý công việc hiệu quả.

Phân biệt Trợ lý và Thư ký

Nhiều bạn hiện nay thường nhầm lẫn giữa Trợ lý và Thư ký. Vậy thì Trợ lý khác Thư ký chỗ nào? Trong khi Thư ký chỉ đảm nhận các công việc văn thư, hành chính công vụ thì chức năng công việc của Trợ lý là hỗ trợ cấp trên xử lý các công việc chuyên môn. Do đó, để được tuyển dụng làm Thư ký ứng viên chỉ cần có nghiệp vụ hành chính – văn thư là đủ, còn với vị trí Trợ lý – một trong những yêu cầu quan trọng là ứng viên cần am hiểu kiến thức chuyên môn về ngành nghề – lĩnh vực đó.

  Giải bài toán giữ chân đầu bếp nhà hàng giỏi

Vị trí trợ lý (Assistant) trong nhà hàng khách sạn

Công việc chính của trợ lý trong các nhà hàng khách sạn

Dù đảm nhận hỗ trợ công việc cho nhiều vị trí quản lý cấp cao khác nhau nhưng nhìn chung, các Trợ lý đều đảm nhận các công việc chính sau đây:

  • Là đầu mối liên lạc cho tất cả những ai muốn làm việc với cấp trên. Xử lý các cuộc điện thoại, lọc ra các cuộc điện thoại quan trọng để báo cáo lại.
  • Chuẩn bị nội dung cho các cuộc họp, soạn thảo các văn bản.
  • Quản lý và trả lời các email công việc.
  • Sắp xếp lịch trình, lịch công tác và thường xuyên nhắc nhở cấp trên về lịch trình làm việc.
  • Hỗ trợ cấp trên lập và triển khai các kế hoạch công việc.
  • Thực hiện việc tổng hợp và lập các báo cáo để trình lên cấp trên.
  • Đồng hành cùng cấp trên trong các chuyến công tác để xử lý công việc.
  • Xem xét, đánh giá tình hình và đóng góp ý kiến để cấp trên tham khảo trước khi ra quyết định.
  • Trực tiếp giải quyết một số công việc do cấp trên ủy quyền.
  • Thực hiện các công việc khác khi được cấp trên yêu cầu.

Vị trí trợ lý (Assistant) trong nhà hàng khách sạn

Nhu cầu tuyển dụng trợ lý tại các nhà hàng khách sạn

Để được tuyển dụng đảm nhận các vị trí trợ lý, ứng viên ngoài việc am hiểu kiến thức chuyên ngành, chuyên môn – nghiệp vụ, còn cần phải có kỹ năng giao tiếp tốt, kỹ năng sắp xếp – quản lý công việc hiệu quả và thành thạo ngoại ngữ yêu cầu (Tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn…). Một số khách sạn – nhà hàng hiện nay “tuyển” trợ lý bằng cách chọn một nhân sự có năng lực đang làm việc tại đơn vị đảm nhận vị trí công việc này. Bởi mức độ am hiểu môi trường làm việc sẽ giúp nhân sự đó dễ dàng bắt nhịp và thích nghi với công việc.

  Lỗi thiếu chuyên nghiệp của nhân viên phục vụ và cách khắc phục

Mức lương vị trí trợ lý ngành khách sạn nhà hàng

Vị trí trợ lý (Assistant) trong nhà hàng khách sạn

Với tính chất công việc như vậy, mức lương dành cho vị trí trợ lý ngành khách sạn nhà hàng hiện nay cũng khá hấp dẫn. Theo số liệu do các nhà tuyển dụng trong ngành cung cấp, vị trí Trợ lý Tổng Giám đốc nhận mức lương 20 – 30 triệu đồng/ tháng, Trợ lý Giám đốc lương 15 – 18 triệu đồng/ tháng, Trợ lý Trưởng bộ phận lương 8 – 12 triệu đồng/ tháng… Như vậy, rõ ràng mức lương trợ lý sẽ có sự phân cấp tùy thuộc vào chức vụ của cấp trên cũng như quy mô của cơ sở kinh doanh dịch vụ và năng lực của ứng viên…

Categories:   Cẩm nang nghề

Comments