Menu

Nhân viên pha chế và những bí quyết trang trí đồ uống

Một ly đồ uống không chỉ ngon mà cần phải bắt mắt – Đó là nhiệm vụ bắt buộc với một nhân viên pha chế. Hãy cùng Vieclamkhachsan.vn tìm hiểu những kinh nghiệm trang trí đồ uống đẹp.

Nhân viên pha chế và những bí quyết trang trí đồ uống

Nguyên vật liệu dùng để trang trí các loại thức uống phổ biến nhất chính là các loại trái cây, rau củ, các loại ống hút/xiên… có sẵn trong quầy pha chế.

Nhân viên pha chế và những bí quyết trang trí đồ uống

Để trang trí đồ uống thật đẹp mắt thì bạn cần có kiến thức về việc lựa chọn, sơ chế và cắt tỉa. Nguyên liệu trang trí cần có màu sắc phù hợp với đồ uống, tươi ngon, không bị gãy dập, có độ giòn, đàn hồi… Bên cạnh đó, mùi vị của nguyên liệu trang trí cũng cần phải phù hợp với hương vị của thức uống và có sự liên quan với nhau. Bạn không thể cho chanh vào ly Aniseed Liquor, hay dùng thanh long ruột đỏ để trang trí ly nước chanh…

Nhân viên pha chế và những bí quyết trang trí đồ uống

Bạn không cần phải thành thạo như một nhân viên cắt tỉa chuyên nghiệp, nhưng cần phải rèn luyện cho mình những kỹ năng cơ bản. Bạn cần nắm vững các kỹ thuật cầm dao, dụng cụ tỉa sao cho đúng cách, những cách cắt nào để trái cây có hình dạng đẹp nhất… Tùy thuộc vào từng loại thức uống mà bạn có thể thay đổi linh hoạt để tạo ra những sản phẩm trang trí có kích thước và hình dáng phù hợp.

  Sạch sẽ - yếu tố thành công của nhà hàng

Nhân viên pha chế và những bí quyết trang trí đồ uống

Phương pháp cắt tỉa đơn giản nhất là cắt lát tròn hoặc cắt lát múi sau đó gắn lên miệng ly hoặc thả trực tiếp vào đồ uống… Bạn cũng có thể vận dụng khả năng cắt tỉa của mình để tạo nên những sản phẩm trang trí có hình dạng phức tạp, đẹp mắt hơn để tăng tính thẩm mỹ cho thức uống.

Nhân viên pha chế và những bí quyết trang trí đồ uống

Điều quan trọng là bạn cần phải biết phối kết hợp các loại nguyên liệu trang trí lại với nhau sao cho thật hài hòa. Một hình thức sáng tạo khác là bạn cũng có thể sử dụng đá hoa quả để “make up” cho các loại nước trái cây. Hình ảnh trái cây tươi rói bên trong những viên đá trong vắt sẽ tạo được ấn tượng với người thưởng thức.

Nhân viên pha chế và những bí quyết trang trí đồ uống

Bạn có thể tự do sáng tạo trong việc trang trí thức uống tuy nhiên không nên quá lạm dụng nguyên liệu. Để ly thức uống trở nên hấp dẫn, bạn cần xác định nguyên liệu trang trí nào là điểm nhấn chính và phải bày trí sao cho tinh tế nhất, các nguyên liệu khác chỉ làm nền.

Nhân viên pha chế và những bí quyết trang trí đồ uống

Một nguyên tắc khi trang trí thức uống mà bạn cần phải nhớ là càng đơn giản sẽ càng đẹp. Việc trang trí đẹp không chỉ giúp nâng tầm giá trị của một ly thức uống mà còn thể hiện được gu thẩm mỹ tinh tế của người pha chế.

Categories:   Cẩm nang nghề, Nhà hàng, bar

Comments